I. XU HƯỚNG TÍCH HỢP HỆ THỐNG HIỆN NAY
Trong thế giới số, khi phát triển vượt qua những khái niệm, vượt quá những định nghĩa thông thường về tốc độ “phát triển”. Người ta sẽ dùng “Sự tiên tiến của công nghệ” để miêu tả chúng.
Trong thế giới kết nối đa chiều, khi công nghệ là them chốt và bắt buộc cho mọi nền tảng phát triển khác, thì giải pháp “Tích hợp hệ thống” là cụm từ trở nên quen thuộc trong mọi tổ chức không phân biệt quy mô. Trở thành mối trăn trở hàng đầu cho tất cả doanh nghiệp tham vọng bắt kịp với nhịp phát triển của tổ chức mình. Giúp thiết lập hệ thống CNTT hoàn thiện từ phần cứng, phần mềm, giải pháp cho đến dịch vụ với chi phí thấp và khả năng thu hồi vốn cao cho khách hàng.
Sao lưu hệ thống dữ liệu “KHỔNG LỒ” một cách “AN TOÀN” từ đó quản trị tài nguyên một cách dễ dàng, hiệu quả; Các giải pháp phòng/chống rủi ro tài chính với hiệu suất cao; Hệ thống an ninh giúp bảo mật thông tin tuyệt đối, đáng tin cậy; Tối ưu hóa thời gian quản lý hệ thống… Là những ưu thế vượt trội mà Tích hợp hệ thống mang lại cho doanh nghiệp.
II. TÍCH HỢP HỆ THỐNG LÀ GÌ?
Trong kỹ thuật, hiểu theo một cách dễ hình dung nhất, tích hợp hệ thống (System Integration – SI) là gắn kết một chuỗi các hệ thống con với những tính năng khác nhau vào một hệ thống lớn, đảm bảo tất cả được kết hợp chặt chẽ với nhau như cấu tạo sống hoàn chỉnh. Vận hành hoàn hảo theo mục đích riêng có của từng doanh nghiệp. Là giải pháp đáp ứng những đòi hỏi cao nhất về vấn đề công nghệ một cách thông minh, hơn nữa là tùy biến theo nhu cầu.

​Trong công nghệ thông tin, “Tích hợp hệ thống” giúp kết nối các hệ thống con rời rạc, các phần mềm ứng dụng khác nhau bằng việc sử dụng các kỹ thuật kết nối như mạng máy tính, tích hợp ứng dụng, quản lý quy trình, lập trình… Tích hợp hệ thống cũng là quy trình giúp gia tăng giá trị và năng lực của hệ thống mẹ nhờ hợp lực tương tác giữa các hệ thống con.
III. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TÍCH HỢP HỆ THỐNG
Tích hợp hệ thống giúp tiết kiệm chi phí nhờ khả năng tích hợp linh hoạt khi được lựa chọn công nghệ, thiết bị, dịch vụ phù hợp. Hơn nữa, tích hợp hệ thống còn giúp tối ưu hóa nhu cầu sử dụng, giúp doanh nghiệp hoạch định và đầu tư theo từng giai đoạn hoặc phân hệ nghiệp vụ tùy vào khả năng đáp ứng của họ trong giai đoạn đó. Sự ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình quản lý, sản xuất, giúp tinh gọn quy trình, rút ngắn thời gian quản trị hệ thống và ngăn chặn các rủi ro xâm hại từ thảm họa công nghệ xâm nhập từ bên ngoài. Góp phần làm nâng cao thế mạnh và tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
Để tích hợp hệ thống thành công, cốt lõi nằm ở năng lực của nhà tích hợp hệ thống. Khi các yếu tố phần mềm, phần cứng nền tảng là như nhau. Thì năng lực triển khai của đối tác cung cấp giải pháp tích hợp là nghệ thuật kết nối hệ thống rời rạc này thành khối sức mạnh hợp nhất.

 

Leave A Comment